ตาข่ายไล่นก

ตาข่ายไล่นก มีกี่ประเภท มาทำความรู้จัก ก่อนติดตั้งจริง

การควบคุมนกในสถานที่อุตสาหกรรม ที่พักอาศัย หรือแม้แต่ตามคอนโดมิเนียม เป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากนกอาจกลายเป็นปัญหาที่สร้างความรำคาญและความเสียหายในโรงงานและคอนโดมิเนียมต่าง ๆ ได้ แถมยังเป็นพาหะนำโรคต่างๆอีกด้วย

การใช้ “ตาข่ายกันนก” เป็นมาตรการที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันและควบคุมนกในสถานที่อุตสาหกรรม โรงงาน และคอนโดมิเนียมได้ค่อนข้างดี เพราะนกสามารถทำให้เกิดความเสียหายแก่โรงงานหรือโครงการก่อสร้าง โดยการสร้างความสกปรก ทำให้สิ่งของเสียหายหรือการบำรุงรักษาที่เพิ่มขึ้น เสียงรบกวนจากนกอาจทำให้คนในโรงงานหรือคอนโดมิเนียมรู้สึกไม่สะดวกสบาย และสามารถสร้างความรำคาญ นกอาจเป็นตัวประสานแพร่เชื้อโรคหรือเสียงรบกวนของนกอาจทำให้เสี่ยงต่อความเสี่ยงต่อสุขภาพและความปลอดภัย

การเลือกตาข่ายที่เหมาะสมสำหรับโรงงาน คอนโดมิเนียม หรือแม้กระทั่งตามบ้านเรือน เป็นสิ่งสำคัญ เช่น ตาข่ายแบบมุมมืดหรือตาข่ายแบบมุมสว่าง ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมและลักษณะของนกที่ต้องการควบคุม

ตาข่ายควรถูกติดตั้งอย่างถูกต้องเพื่อให้มีประสิทธิภาพในการป้องกันนกได้อย่างสูงสุด ควรติดตั้งตาข่ายรอบรอบพื้นที่ที่ต้องการควบคุม และที่สำคัญตาข่ายควรรับการบำรุงรักษาอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้คงความประสิทธิภาพ โดยเฉพาะหากอยู่ในสภาวะสภาพอากาศที่แปรเปลี่ยนไป

วันนี้ จะขอยกตัวอย่างตาข่ายทั้งหมด ที่ทาง เจซีซี มีมาให้เลือกสรรค์กันตามความชอบและความสะดวก

1. ตาข่ายถักทอหกเหลี่ยม
(Black Hexamesh)

เป็นตาข่าย HDPE (High Density Polyethylene) มีลักษณะตาข่ายถัก 6 เหลี่ยม รังผึ้ง เป็นตาข่ายน้ำหนักเบา ทนทาน มีคุณสมบัติทนต่อแรงกระแทก ทนต่อความร้อน  มีความยืดหยุ่น โปร่งแสง อายุการใช้งาน 7-10 ปี เหมาะสำหรับโรงงาน อุตสาหกรรมต่างๆ พื้นที่กลางแจ้งตาข่ายตัวนี้จะมีความทนทานมากกว่า ตาข่ายชนิดอื่น

2. ตาข่าย HDPE
(High Density Polyethylene)

มีลักษณะตาข่ายสี่เหลี่ยม เป็นตาข่ายน้ำหนักเบา ทนทาน มีคุณสมบัติทนต่อแรงกระแทก ทนต่อความร้อน  มีความยืดหยุ่น โปร่งแสง อายุการใช้งาน 5-7 ปี เหมาะสำหรับโรงงาน อุตสาหกรรมต่างๆ บ้านและคอนโด ติดตั้งพื้นที่ Indoor ในร่มจะเหมาะที่สุด

3. ตาข่ายปั้ม PP
(Polypropylene)

มีลักษณะตาข่ายสี่เหลี่ยม เป็นตาข่ายน้ำหนักเบา ทนทาน มีคุณสมบัติทนต่อแรงกระแทก ทนต่อความร้อน  มีความยืดหยุ่น โปร่งแสง อายุการใช้งาน 6-8 ปี เหมาะสำหรับโรงงาน อุตสาหกรรมต่างๆ บ้านและคอนโด

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การก่อกวนของนก คือหนึ่งในปัจจัยที่ทุกสถานที่มักพบเจอ ดังนั้นการแก้ไขปัญหาเพื่อป้องกันนก นอกจากการติดตาตาข่ายกันนกแล้ว เจซีซี ก็ยังมีตัวเลือกอีกมากมาย สามารถ คลิก เพื่ออ่านบทความอื่นเพิ่มเติมได้ที่นี่