กำจัดปลวก กับ ความมุ่งมั่นในการให้บริการ

เชื่อว่าหลาย ๆ ท่านอาจเคยได้ใช้บริการ กำจัดปลวก กันมาบ้างแล้ว หรือหากท่านใดยังไม่เคยใช้บริการ ก็สามารถศึกษาเพื่อเป็นความรู้ได้ครับ สำหรับบทความเรื่องนี้ผมจะกล่าวถึง ความมุ่งมั่นในการให้บริการ ของบริการ กำจัดปลวก กำจัดมด กำจัดแมลงสาบ กำจัดหนู กำจัดยุง กำจัดแมลงวัน หรือ แม้แต่การกำจัด แมลงพาหะ ต่าง ๆ

บริการ กำจัดปลวก นับเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งของ การป้องกันความเสียหาย อาคารบ้านเรือน อันเป็นที่รักของเรา เนื่องด้วยความตั้งใจในการซื้อหาเพื่อเป็นที่อยู่อาศัย ด้วยเม็ดเงินที่แสนจะหายากนั่นเอง แต่เจ้า ปลวก วายร้าย กลับมาทำลายบ้านของเราเสียนี่ แหม๋ แค่นึกถึงตอนนี้ก็อาจทำให้เราเจ็บใจยิ่งนักนั่นเอง

เมื่อถึงคราวที่เราต้องใช้บริการ กำจัดปลวก จากบริษัทฯ ต่าง ๆ สิ่งสำคัญที่เราต้องคำนึงถึงอันดับแรกก็คือ
1. การประกอบวิชาชีพ อย่างถูกต้อง นั่นก็คือ ตรวจสอบว่าบริการดังกล่าวนั้นเป็นการบริการจากบริษัท ฯ ใด และ เป็นบริษัทฯ ที่ถูกต้องหรือไม่อย่างไร การก่อตั้งมีอายุยาวนานกี่ปี และ มีความน่าเชื่อถือเท่าไหร่ ทั้งนี้เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต เช่น การปิดตัวของบริษัท ฯ เหล่านั้น ทำให้เราต้องเสียค่าใช้จ่ายไปโดยเปล่าประโยชน์ ทั้ง ๆ ที่อายุสัญญายังไม่จบสิ้น

2. มีที่ตั้งบริษัทอย่างชัดเจน และ หมายเลขโทรศัพท์ติดต่ออย่าง ถูกต้อง รวมไปถึงบุคคลที่สามารถติดต่อได้ในกรณีที่ มีปัญหาในการใช้บริการต่าง ๆ เช่น หัวหน้างาน ผู้จัดการ หรือ แม้แต่เจ้าของกิจการ ว่าเป็นใคร

3. เจ้าหน้าที่หรือพนักงาน แต่งกายสุภาพเรียบร้อย พูดจากไพเราะ และ มียานพาหนะ ที่มีสัญญลักษณ์ของบริษัท ฯ อย่างชัดเจน ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันการแอบอ้าง ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อการเป็นอยู่ภายในครอบครัวของเราได้

4. มีตารางแผนงานการให้บริการ และ มีการนัดหมายเพื่อให้บริการล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วันเพื่อให้เราได้ทราบว่าจะมาให้บริการกี่โมง และ มากี่คน

5. ความมีระเบียบวินัยในการทำงาน คือส่วนสำคัญในการให้บริการ และ สามารถปฏิบัติงานได้อย่างถูกต้องเหมาะสม รวมไปถึง สามารถปฏิบัติงานได้อย่างคล่องแคล้ว ว่องไว

ทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งที่ท่านสามารถ ศึกษาเพื่อเป็นความรู้และป้องกันปัญหาต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต รวมไปถึง สามารถแนะนำ การบริการต่าง ๆ เพื่อให้ได้รับการบริการที่ดีขึ้นได้ ส่วนประกอบสำคัญอีกประการหนึ่ง สำหรับการบริการก็คือ บริษัทฯ ดังกล่าวมีความสามารถในการบริหารจัดการ มากน้อยเพียงใด เพราะนั่นคือข้อบ่งชี้ได้อย่างชัดเจนว่า มีความรู้ในการให้บริการมากน้อยเพียงไหน เช่น อาจได้รับมาตรฐาน การให้บริการจำพวก ISO 9001:2000 หรือไม่ก็ ISO14001:2004 หรือไม่หากไม่มี ก็ไม่ได้หมายความว่าท่านไม่สามารถใช้บริการได้หนะครับ แต่ท่านสามารถดูส่วนประกอบอื่น ๆ เพิ่มเติมก็ได้ เพื่อจะได้ง่ายต่อการตัดสินใจ ในการใช้บริการ กำจัดปลวก นั่นเองครับ

หากท่านประสบปัญหา ปลวก มด แมลงสาบ หนู ยุง สามารถติดต่อสอบถามข้อมูล เพื่อวางแนวทางป้องกัน และ ติดต่อเพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าสำรวจปัญหาปลวกได้ที่ 0-2902-5071 หรือ 08-6603-2210 ในเวลาราชการ

*** หมายเหตุ : ท่านสามารถติดต่อสอบถามการให้บริการ หรือ ติดต่อสอบถามรายละเอียดที่เกิดจาก ปลวกทำลายบ้าน หรือ สัตว์พาหะอื่น ๆ ได้ตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ 08-6603-2210 หรือ webmaster@jcc2u.com

[tags]กำจัดปลวก,กำจัดมด,กำจัดยุง,กำจัดหนู,ไล่หนู,บริการกำจัดปลวก,บริการ,สัตว์พาหะ,พาหะนำโรค[/tags]

2 replies
  1. ISO 9001
    ISO 9001 says:

    I like the way you post your articles. You ought to write more so that you can share more of your thoughts with your readers. Keep it up. Write more on this post please.

    Reply

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.