บทสรุปและข้อควรรู้ในการป้องกัน กำจัดปลวก

บทสรุปและข้อควรรู้ในการป้องกัน กำจัดปลวก

บทสรุปและข้อควรรู้ในการป้องกัน กำจัดปลวก

หลังจากที่เราได้ ทำความรู้จักกับปลวกจอมวายร้ายทำลายบ้าน กันไปแล้วรวมไปถึง สารป้องกันกำจัดปลวก และ ความปลอดภัยในการใช้งาน กันมาแล้ว วันนี้ J.C.C. Pest Management Co.,Ltd. จะมานำเสนอท่านเรื่อง ข้อควรรู้ในการป้องกันกำจัดปลวกกันครับว่า มีอะไรบ้าง เพื่อท่านจะได้สามารถทราบรายละเอียดต่าง ๆ ได้เมื่อใช้บริการ กำจัดปลวก จากผู้ให้บริการรายต่าง ๆ

จะเห็นได้ว่าการใช้บริการ ป้องกัน กำจัดปลวก นั้นเราอาจต้องมีความรู้ความเข้าใจบ้างเพื่อที่จะได้สามารถ เรียนรู้ขั้นตอนและพฤติกรรมต่าง ๆ ของปลวก และ รูปแบบการทำงานของผู้ให้บริการได้อย่างถูกต้อง รวมไปถึงขั้นตอนในการปฏิบัติสำหรับผู้ใช้บริการเอง เพื่อป้องกันปัญหาต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพ เรามาดูกันครับว่า บทสรุปและข้อควรรู้ในการป้องกันกำจัดปลวกนั้นมีอะไรกันบ้างครับ

เริ่มจาก
1. ก่อนที่จะทำการเทปูนตรงส่วนของพื้นบ้านทุกครั้งจะต้องทำการตรวจสอบให้ดีว่า พื้นที่ดังกล่าวปราศจากเศษไม้และวัสดุต่างๆ ทั้งนี้เพื่อไม่ให้เศษไม้ดังกล่าวเป็นแหล่งอาหารของปลวก
2. สำหรับคนที่จะปลูกสร้างบ้านเองควรมีการยกระดับบ้านให้สูงกว่าพื้นดินอย่างน้อย 50 เซนติเมตร หรือพอให้คนมุดเข้าไปได้ เพื่อเป็นการป้องกันว่าถ้าเกิดปัญหาปลวกแล้วสามารถเข้าไปกำจัดได้ง่าย
3. ไม่ควรปลูกต้นไม้ใกล้ตัวบ้านมากเกินไป เพราะว่าปลวกจะใช้เป็นเส้นทางเดินในการเข้ามาทำลายบ้านเราได้
4. บริเวณบ้านที่มีน้ำเข้ามาเกี่ยวข้อง เช่นท่อน้ำทิ้ง ควรผสมน้ำยากันซึมด้วยเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้น้ำซึมลงดิน
5. เศษไม้ หนังสือ กระดาษ ไม่ควรเก็บไว้ใกล้ตัวบ้านเพราะว่าจะเป็นอาหารปลวกได้อย่างดี และปลวกอาจเข้ามาทำลายบ้านได้
6. การตกแต่งบ้านไม่ควรใช้อุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้แบบ “built in” ยึดติดกับตัวบ้านอย่างถาวร เพราะทำให้การตรวจสอบทางเดินปลวกทำได้ยาก หรือถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ควรทำให้ด้านล่างของเฟอร์นิเจอร์มีช่องเปิดได้ เพื่อการตรวจสอบได้ง่าย
7. ควรป้องกันไม่ให้มีแอ่งน้ำขังบนดิน หรือบริเวณที่ชื้นแฉะในบริเวณรอบๆตัวบ้าน เพราะความชื้นเป็นตัวชักนำปลวกให้เข้าบ้านได้
8. ส่วนประกอบของบ้านที่เป็นไม้ควรมีแผ่นโลหะกั้น ทั้งนี้จะเป็นประโยชน์ในการสังเกตทางเดินปลวก เพราะปลวกจะทำทางอ้อมแผ่นโลหะนี้ไปทำให้สังเกตได้ง่าย
9. การเจาะพื้นเพื่อทำการอัดน้ำยา ควรใช้ปูนขาวที่สีเข้ากับพื้นผิว เพื่อความสวยงาม
10. ควรทาไม้ที่ที่ทาด้วยสารป้องกันปลวกเพราะแม้กระทั่งไม้ที่ว่าปลวกไม่กินเช่นไม้สัก แต่ถ้าไม้มีอายุมากขึ้นไม้สารที่อยู่ภายในไม้จะเสื่อมสภาพ

ครับคงเป็นประโยชน์สำหรับท่านไม่มากก็น้อยหนะครับ สำหรับบทความนี้ หากท่านมีปัญหาเกี่ยวกับปลวก หรือ ปัญหาอื่น ๆ สามารถติดต่อได้ที่ 08-6603-2210 หรือคอมเมนท์ผ่านหน้าบทความนี้ก็ได้หนะครับ แล้วพบกันสำหรับในบทความถัดไปครับ.

ฝ่ายการตลาดออนไลน์

[tags]กำจัดปลวก,กำจัดปลวกด้วยสมุนไพร,เทคนิคการป้องกันปลวก,ความรู้เรื่องปลวก[/tags]